ബന്സോയിക് ആസിഡ് Benzoic Acid : അരോമാറ്റിക് ആസിഡുകളില് ഏറ്റവും ലളിതം. ഭക് ഷ്യവസ്തുകള് കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ധാന്യാപ്പെടിയും അച്ചാറും ജാമും കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാന് ബന്സോയിക് ആസിഡ് ചേര്ക്കാറുണ്ട്. ചേര്താല് ഭക് ഷ്യവസ്തുകള് ആറുമാസം മുതല് ഒരു വര്ഷം വരെ കേടുകൂടാതിരിക്കും. മൈദയും അരിപ്പെടിയും ആട്ടയും അച്ചാറും ജാമും കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന് ബന്സോയിക് ആസിഡ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഒരു കിലോഗ്രാമില് ഒരു മില്ലിഗ്രാം ബന്സോയിക് ആസിഡ് ആണ് സാധാരണ ചേര്ക്കാറുളളത്. ഇതിന്റെ നിറം വെളുപ്പാണ്. ഉരുകല്നില 1220C. രാസനാമം C6H5COOH
ബന്സോയിക് ആസിഡിന്റെ ക്രിസ്റ്റലുകള്
No comments:
Post a Comment